CẦN XÂY DỰNG HÌNH ẢNH DU LỊCH TUYÊN QUANG THÂN THIỆN, AN TOÀN TRONG LÒNG DU KHÁCH

08/08/2024 - 16:30

Lễ hội Thành Tuyên - Lễ hội của Nhân dân, do Nhân dân làm chủ thể và sự hưởng lợi lớn nhất cũng là người dân. Sau gần 20 năm xây dựng và giữ gìn thương hiệu, người dân luôn đoàn kết, cùng chung tay xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch Tuyên Quang.

Mấy năm gần đây, xuất phát từ nhu cầu của du khách, đã có nhiều dịch vụ mở ra, trong đó có dịch vụ cho thuê mô hình dạo phố và đã được nhân rộng, là sự lựa chọn của nhiều đoàn du khách mỗi khi đến với Lễ hội Thành Tuyên. Với giá cho thuê mỗi mô hình đi dạo phố phù hợp nên một số tổ dân phố đã thu hút được nhiều lượt khách trong mùa lễ hội.

Để du lịch giữ chân du khách thì phải kiên quyết xử lý vấn nạn ‘chặt chém’.

Do một số dịch vụ mang tính "tự phát" nên một số người cung cấp dịch vụ thường có tâm lý "ăn xổi ở thì", muốn kiếm lợi nhuận trước mắt chứ không quan tâm đến lợi ích dài lâu. Đừng để "con sâu bỏ dầu nồi canh" ngăn chặn sự phát triển của du lịch. Đối với ngành du lịch, tình trạng "chặt chém" du khách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý mua hàng của khách.

Vì vậy, để giải quyết triệt để vấn đề này, ngoài các biện pháp xử lý mạnh, chúng ta cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương, vận động tuyên truyền người dân cùng chung tay xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch Tuyên Quang, xây dựng hình ảnh du lịch Tuyên Quang thân thiện, an toàn trong lòng du khách.
-------------
Nguồn: Thông tin Tuyên Quang