HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, TAI NẠN THƯƠNG TÍCH; PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI

17/07/2024 - 09:38

Sáng ngày 16/7, Đoàn Thanh niên phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích; Phòng, chống xâm hại cho thanh, thiếu niên trên địa bàn phường.
      Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Nghĩa Trung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Hồng Chiến, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Thị Việt Nga, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường; Các đồng chí Lãnh đạo UBND, MTTQ và các đoàn thể phường cùng 112 đoàn viên thanh, thiếu niên tham dự Hội nghị.
      Báo cáo viên Công an thành phố Tuyên Quang: Đồng chí Thiếu Tá Nguyễn Hoàng Tùng, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông; Đồng chí Thượng úy: Trần Hoàng Trung, cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội.
     Tại Hội nghị, các đồng chí Báo cáo viên Công an thành phố Tuyên Quang đã tuyên truyền những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn thương tích, đuối nước, cách phòng tránh và xử lý tình huống khi gặp người bị nạn. Đồng thời tuyên truyền các hành vi xâm hại, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục. Bên cạnh công tác tuyên truyền về lý thuyết, các đồng chí Báo cáo viên đã đưa ra các tình huống để ĐV, TTN xử lý khi gặp phải.
     Với mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết và trang bị những kỹ năng thiết yếu để phòng, chống các nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước và xâm hại tình dục cho Đoàn viên, Thanh, Thiếu niên; Đây là Hội nghị được triển khai đồng bộ hằng năm vì mục tiêu bảo vệ đoàn viên, thanh, thiếu niên, nhi đồng.
     Chúc các em có một mùa hè thật vui vẻ, bổ ích và an toàn.